TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ HÒA 1 ĐƯỢC ĐOÀN KIỂM TRA CÔNG NHẬN ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Ngày 07/12/2018, Trường Tiểu học Mỹ Hòa 1 được Đoàn kiểm tra công tác xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia đến làm việc tại đơn vị. Đoàn tiến hành kiểm tra các tiêu chuẩn theo quy định và đánh giá những nội dung cơ bản như sau:

Trường Tiểu học Mỹ Hòa 1 không ngừng phấn đấu vươn lên, quyết tâm nâng cao chất lượng học sinh và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Năm học 2017 – 2018, nhà trường huy động 100% trẻ trong độ tuổi đến trường, duy trì tốt sĩ số học sinh, tổ chức cho 436/482 (tỷ lệ 90,45%) học sinh học 2 buổi/ngày (trên 05 buổi/tuần), xây dựng Thư viện đạt chuẩn quốc gia, trường xanh – sạch – đẹp. Cuối năm học 2017 – 2018, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 98,43%, học sinh lớp 5 hoàn thành Chương trình tiểu học đạt 100% và hiệu quả đào tạo đạt 93,97%. Nhiều học sinh, giáo viên đạt giải trong các phong trào hội thi cấp huyện, tỉnh, năm học 2017 – 2018 học sinh đạt 19 giải cấp huyện, 01 giải cấp tỉnh. Toàn trường có 18/26 (đạt tỷ lệ 69,23%) giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường và 12/26 (đạt tỷ lệ 46,15%) giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỉnh.

Untitled

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu kết luận tại Trường Tiểu học Mỹ Hoà 1

Đến dự tổng kết của Đoàn kiểm tra Trường Tiểu học Mỹ Hòa 1 đạt chuẩn Quốc gia có các vị lãnh đạo:

– Ông Trần Văn Lập – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tháp Mười;

– Thầy Lê Ngọc Ảnh – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tháp Mười;

– Thầy Hồ Phú Trường – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tháp Mười và các chuyên viên UBND, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tháp Mười cùng đến dự.

Qua kết quả kiểm tra của Đoàn, ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao về sự quan tâm, đầu tư công tác giáo dục của địa phương huyện Tháp Mười. Trường Tiểu học Mỹ Hòa 1 thực hiện tốt công tác xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, sắp xếp, bố trí tổng thể nhà trường hợp lý, khoa học. Về chất lượng, kết quả dạy và học của trường đạt tỷ lệ cao theo các tiêu chí của năm tiêu chuẩn trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia quy định./.

Người  viết bài: Minh Tâm, Trường Tiểu học Mỹ Hòa 1